1. Tinh bột biến tính E1422 Pre-gelatinized là gì?
Tinh bột biến tính E1422 là một loại chất làm đặc và ổn định thường được sử dụng trong thực phẩm. Tinh bột này được xử lý hồ hoá trước để tạo thành một dạng gelatinize. Khi được sử dụng trong thực phẩm, nó cải thiện độ đặc và độ nhớt của sản phẩm. Ngoài ra, E1422 Pre-gel còn giúp giữ cấu trúc và tạo độ dẻo cho thực phẩm đã chế biến.
Tinh bột biến tính E1422 Pre-gel có nhiều ứng dụng phổ biến. Nhờ vào đặc tính dễ tan trong nước và nhiệt độ hồ hoá thấp. E1422 Pre-gel rất phù hợp với các quy trình sản xuất thực phẩm không cần gia nhiệt. Các loại sốt, súp, bánh kẹo và các sản phẩm đóng hộp đều có mặt của dòng tinh bột này.
2. Cấu tạo
Tinh bột biến tính E1422 Pre-gelatinized về cơ bản là một dạng biến tính của E1422 thông thường. Tinh bột gốc thường được chiết xuất từ các nguồn cây có chứa tinh bột.
Cấu trúc hóa học của tinh bột bao gồm hai loại polysaccharide chính: amylose và amylopectin. Amylose là một chuỗi dài các đường polymer của glucose được liên kết bởi liên kết alpha (1->4). Trong khi amylopectin có cấu trúc phân nhánh hơn với các liên kết alpha (1->4) cùng với một số liên kết alpha (1->6) tạo thành các nhánh.
Quá trình tạo ra E1422 Pre-gel bao gồm việc xử lý hồ hoá tinh bột và sấy khô nhanh chóng. Kết quả của quá trình này là tạo ra một cấu trúc tinh bột đã được gelatinized. Tức là tinh bột trở nên dễ tan trong nước và có khả năng tạo gel mạnh hơn ở nhiệt độ thấp.
3. Đặc tính của E1422 Pre-gelatinized
Các đặc tính cơ bản của tinh bột biến tính E1422 Pre-gelatinized không khác nhiều so với E1422 gốc. Đặc trưng của dòng Pre-gelatinized là tan tốt trong nước và nhiệt độ hồ hoá thấp. Cụ thể như sau:
- Tan tốt trong nước lạnh: khi hoà vào nước, E1422 Pre-gel tạo hỗn hợp gel nhanh chóng. Do đã được hoà tan trong nước nóng và sấy khô trước. Nên E1422 Pre-gel có thể tan hoàn toàn trong nước lạnh mà không cần gia nhiệt.
- Nhiệt độ hồ hoá thấp: E1422 Pre-gel có thể tạo thành dung dịch gelatinzed khi kết hợp với nước ở nhiệt độ thường. Điều này phù hợp cho các sản phẩm có quy trình lạnh. Và đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất so với E1422.
- Các tinh chất khác như độ đặc, độ nhớt, giữ cấu trúc… tương tự tinh bột biến tính E1422. Tham khảo về tinh bột biến tính E1422 tại đây.
4. Ứng dụng trong sản xuất thực phẩm
Với các đặc tính tan trong nước lạnh và nhiệt độ hồ hoá thấp. E1422 Pre-gel được sử dụng trong các sản phẩm có quy trình chế biến không cần gia nhiệt. Có thể kể đến các ứng dụng nổi bật sau:
- Sữa chua: được thêm vào sữa trong quá trình lên men. E1422 Pre-gel giúp sữa chua có độ đặc và độ nhớt như mong muốn. Ngoài ra, nó còn giữ cho sữa chua không bị tác lớp trong quá trình bảo quản.
- Sốt chấm: quá trình sản xuất các loại sốt chấm như muối ớt xanh, sốt mè, sốt đậu… đều không gia nhiệt. Vì vậy, E1422 Pre-gel là sự lựa chọn thích hợp cho các sản phẩm này. Tác dụng của loại phụ gia này là làm đặc và tạo độ sánh cho sốt chấm. Từ đó gia tăng hương vị và chất lượng của các sản phẩm này.
- Kem tươi: E1422 Pre-gel là một thành phần không thể thiếu trong kem tươi. Với công dụng làm đầy nhưng không tăng trọng lượng và tạo độ mịn cho kem. E1422 Pre-gel được dùng rất phổ biến trong các loại kem trang trí bánh, nhân bánh su kem, kem cheese…
Ngoài ra, tương tự như ứng dụng của E1422 thường. Dạng Pre-gel của nó còn được dùng trong sản xuất các loại tương cà, tương ớt… Một số quy trình cũng có sử dụng E1422 Pre-gel cho mayonnaise.
5. Các thông số cơ bản
Thông số kỹ thuật cơ bản của Tinh bột biến tính E1422 Pre-gelatinized thương hiệu EXPORTVN.
- Hàm lượng tinh bột; > 85%
- Tro: < 0.5%
- pH: 5 – 7
- Độ mịn: 99%
- Độ trắng: 91.2%
Quy cách đóng hàng:
- Bao giấy dán nhãn
- NW: 25kg/Bao
- GW: 25.20 kg/Bao
admin –
Chất lượng tuyệt vời ! Hạnh phúc