Phụ gia bánh mì an toàn và chất lượng cao.

Bánh mì là một món ăn quen thuộc không chỉ đối với người Việt Nam mà còn xuất hiện tại nhiều quốc gia trên Thế giới. Để làm ra được một ổ bánh mì thơm ngon cần có sự kết hợp giữa nhiều yếu tố. Từ khâu chọn nguyên liệu chất lượng, nhào nặn và lên men tiêu chuẩn đến việc nướng bánh ở nhiệt độ thích hợp. Trong thành phần nguyên liệu của bánh mì, phụ gia tinh bột là một chất không thể thiếu. Để tạo độ giòn của vỏ và mềm trong ruột bánh thì tinh bột biến tính E1420 và E1440 là hai lựa chọn hàng đầu. Cả hai loại phụ gia bánh mì này giúp tạo ra thành phẩm thơm ngon mà không gây hại đến sức khoẻ người tiêu dùng.

1. Phụ gia bánh mì E1420 và E1440 là gì?

Tinh bột biến tính E1420 và E1440 là hai loại phụ gia thường dùng trong sản xuất bánh mì. Đây là nguyên liệu an toàn trong sản xuất thực phẩm nói chung. E1420 và E1440 được biến tính từ tinh bột tự nhiên có nguồn gốc từ khoai mì (sắn), khoai tây, ngô… Cả hai loại phụ gia này đều hỗ trợ tạo độ tơi xốp cho bánh, giữ bánh không bị khô trong quá trình nướng. Ngoài ra, E1420 và E1440 còn giúp giữ cấu trúc bánh đẹp, không bị xẹp sau khi nướng. 

Phụ gia tinh bột
Tinh bột biến tính EXPORTVN

Với tỉ lệ sử dụng từ 12 đến 15% trên tổng khối lượng bột khô. Phụ gia bánh mì E1420 và E1440 sẽ mang đến hiệu quả ngoài mong đợi. 

2. Vai trò của E1420 và E1440 trong sản xuất bánh mì.

Cả hai loại tinh bột biến tính đều có vai trò quan trọng trong sản xuất bánh mì. Cụ thể

  • Tạo độ tơi xốp: ruột bánh mì khi được thêm E1420 hoặc E1440 sẽ có độ tơi xốp như mong đợi. Vai trò này do tính chất nở của hai loại tinh bột biến tính tạo nên. Phụ gia tinh bột này giúp hạn chế tình trạng bánh không nở (hay còn gọi là bị chai) trong quá trình nướng.
  • Làm giòn vỏ bánh: đối với bánh mì giòn (bánh mì lạt) thì vỏ bánh cần có độ giòn. Để tạo được độ giòn như mong muốn cần nướng bánh ở nhiệt độ cao. Quá trình này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của thành phẩm. E1420 và E1440 đóng vai trò là chất tạo độ giòn cho vỏ bánh mà không cần gia nhiệt ở mức quá cao. Từ đó giúp hạn chế được rủi ro bánh bị cháy khét khi nướng. 
  • Giúp ruột bánh ẩm và mềm: phụ gia tinh tinh bột có thể giữ độ ẩm của ruột bánh. Trong quá trình nướng, tinh bột biến tính giữ nước trong phần ruột hạn chế bay hơi. Vì vậy sau khi bánh ra lò sẽ không bị khô phần ruột, vẫn có độ mềm phù hợp. 
  • Giữ cấu trúc bánh: dựa vào khả năng liên kết tốt các thành phần. Tinh bột biến tính khi được thêm vào nguyên liệu sẽ giúp giữ cấu trúc bánh. Bánh mì thành phẩm có độ phồng ổn định ngay cả khi để nguôi ngoài không khí. Điều này giúp tăng chất lượng và thời gian sử dụng của bánh.

3. So sánh E1420 và E1440

Tinh bột biến tính E1420 và E1440 có các đặc tính về vật lý, hoá học và vai trò tương tự nhau trong sản xuất thực phẩm. Cả hai đều ở dạng bột mịn, màu trắng và được sản xuất từ nguồn nguyên liệu nông sản. Về độ an toàn trong thực phẩm, E1420 và E1440 đều được FDA và các cơ quan quản lí thực phẩm khác công nhận là an toàn khi sử dụng đúng liều lượng. 

Dĩ nhiên, mỗi loại phụ gia bánh mì sẽ có một ưu điểm riêng. Tuỳ vào nhu cầu và mục đích sử dụng, khách hàng sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho sản phẩm. Ưu điểm của mỗi loại như sau:

  • Tinh bột biến tính E1420: giá thành rẻ hơn so với E1440. Phụ gia tinh bột E1420 phù hợp với các nhà sản xuất và phân phối trong nước. 
Phụ gia bánh mì E1420 giúp bánh tơi, xốp và không bị khô
  • Tinh bột biến tính E1440: là phiên bản nâng cấp của E1420. Các đặc tính như tạo độ tơi xốp, chịu nhiệt, giữ độ ẩm … của E1440 đều vượt trội hơn so với E1420. Dòng tinh bột này phù hợp với các sản phẩm yêu cầu chất lượng cao hoặc chuyên xuất khẩu. 

4. Tìm mua phụ gia bánh mì ở đâu?

Công ty TNHH EXPORTVN là đơn vị cung cấp tinh bột biến tính an toàn và chất lượng cao. Phụ gia tinh bột E1420 và E1440 của chúng tôi có đủ các chứng nhận uy tín về ATVSTP. Bên cạnh đó, EXPORTVN còn giúp khách hàng nghiên cứu công thức phù hợp với quy trình sản xuất. Đội ngũ EXPORTVN luôn tận tâm để hỗ trợ khách hàng trong mọi vấn đề. 

Quý đối tác và khách hàng liên hệ hợp tác thông qua.

Công ty TNHH EXPORTVN (EXPORTVN CO.,LTD)
Website: www.expfoods.com.vn
Linkedin: EXPORTVN-TINH BỘT BIẾN TÍNH
Liên hệ: 0359 203 190 (Nguyễn Tài)

 

5/5 - (8 bình chọn)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *