Tinh bột biến tính E1422 – nguyên liệu quan trọng trong sản xuất tương và sốt

E1422 sản xuất tương và sốt EXP
Tinh bột biến tính E1422, một trong những phụ gia thực phẩm phổ biến, đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất tương và sốt chấm. Với khả năng tạo độ đặc và độ nhớt, E1422 giúp cải thiện chất lượng và hương vị của sản phẩm. Bên cạnh đó, tính năng hấp thụ nước của tinh bột này cũng giúp giữ cấu trúc ổn định cho các loại tương và sốt. Qua việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ, vai trò của E1422 ngày càng được khẳng định, góp phần làm cho sản phẩm thực phẩm trở nên phong phú và hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng.

1. Tinh bột biến tính E1422 là gì?

Tinh bột biến tính E1422 là một chất làm đặc được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành. Dòng tinh bột biến tính này được sản xuất từ tinh bột ngô, khoai tây, khoai mì (sắn). Thông qua quá trình biến tính bằng các yếu tố hoá học sẽ làm thay đổi những tính chất của tinh bột. Từ đó sẽ tạo ra các đặc tính riêng biệt của E1422. Ngoài tác dụng làm đặc, E1422 còn giúp tạo độ nhớt và làm dày sản phẩm cuối cùng.

Tham khảo thêm bài viết về Tinh bột biến tính E1422 tại đây.

2. Đặc tính của E1422

Tinh bột biến tính E1442 có những đặc tính cơ bản như tạo độ đặc, độ nhớt và ổn định cấu trúc sản phẩm. Ngoài ra, E1422 còn có khả năng chịu nhiệt tốt nên phù hợp với các quy trình sản xuất gia nhiệt. Những đặc tính đa dạng của tinh bột biến tính E1422 phù hợp với nhiều ngành. Đặc biệt trong sản xuất thực phẩm, đây là một thành phần nguyên liệu quan trọng và phổ biến. Cụ thể, E1422 giúp liên kết các thành phần trong hỗn hợp thực phẩm. Từ đó tạo ra thành phẩm có cấu trúc đồng nhất và ổn định.

3. Vai trò trong sản xuất tương và sốt chấm

Từ những đặc tính trên, E1422 rất phù hợp trong việc sản xuất các loại tương và sốt chấm. Những tính chất của E1422 như tạo độ đặc, độ nhớt, giữ cấu trúc có vai trò quan trọng trong sản xuất tương và sốt chấm. Cụ thể như sau: 

  • Tạo độ đặc: Các loại tương và sốt cần có độ đặc nhất định. Tinh bột biến tính E1422 giúp tạo độ đặc phù hợp cho các sản phẩm này. Khi dùng E1422 cho tương và sốt sẽ tạo ra thành phẩm dạng sánh quyện như mong muốn.
  • Cải thiện độ mịn: E1422 có tính chất tạo độ nhớt cho sản phẩm. Vì vậy khi được thêm vào hỗn hợp sẽ giúp cải thiện độ mịn màng cho tương và sốt. Từ đó làm tăng chất lượng và hương vị của tương, sốt.
Phụ gia tinh bột E1422 được dùng trong sản xuất tương ớt.
  • Ổn định nhiệt độ: Trong quá trình chế biến, các sản phẩm tương và sốt cần gia nhiệt. Với khả năng chịu được nhiệt độ cao, E1422 không bị biến đổi tính chất khi chế biến. Vì vậy sẽ không ảnh hưởng xấu hoặc làm giảm chất lượng của sản phẩm.
  • Liên kết và giữ cấu trúc: Các thành phần trong tương và sốt được E1422 liên kết lại với nhau. Từ đó tạo ra thành phẩm đồng nhất và không bị phân tách. Giúp giữ trạng thái sản phẩm ổn định trong quá trình chế biến, bảo quản và vận chuyển.

Tham khảo thêm bài viết về Tinh bột biến tính E1422 trong sản xuất tương ớt tại đây.

4. Mua tinh bột biến tính E1422 ở đâu?

Các nhà sản xuất thực phẩm lớn tại Việt Nam và trên Thế giới từ lâu đã biết đến công dụng của E1422. Vì vậy, E1422 đã trở thành chất phụ gia phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm. Các đặc tính được ứng dụng tối đa nhằm làm tăng chất lượng của các loại tương và sốt chấm.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH EXPORT là đơn vị uy tín trong việc cung cấp tinh bột biến tính. Sản phẩm E1422 của thương hiệu EXPORTVN có các chứng nhận hàng đầu như HALAL, FSSC 22000, FDA, HACCP, ISO 22000:2018, VSATTP. Và hơn thế nữa, phụ gia tinh bột E1422 của EXPORTVN đã được xuất khẩu đến hơn 15 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, chúng tôi là nhà cung cấp cho các công ty sản xuất lớn về sản phẩm tương và sốt chấm. 

Quý đối tác, khách hàng cần biết thêm thông tin sản phẩm hoặc có nhu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH EXPORTVN (EXPORTVN CO.,LTD)
Website: www.expfoods.com.vn
Linkedin: EXPORTVN-TINH BỘT BIẾN TÍNH
Liên hệ: 0359 203 190 (Nguyễn Tài)

#E1422 #TinhBộtBiếnTính #SảnXuấtTương #SảnXuấtSốt #ChấtLàmĐặc #ẨmThực #ThựcPhẩm #CôngNghệThựcPhẩm #ChấtBảoQuản #ĐộĐặcSảnPhẩm

5/5 - (16 bình chọn)

One thought on “Tinh bột biến tính E1422 – nguyên liệu quan trọng trong sản xuất tương và sốt

  1. Pingback: How to use Modified Tapioca Starch in Chili Sauce Production? -

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *