Phụ gia tinh bột E1420 – nguyên liệu quan trọng sản xuất mì ăn liền.

Tinh bột biến tính E1420 là nguyên liệu quan trọng trong sản xuất mì ăn liền. Giúp cải thiện độ dai và giữ cấu trúc cho sợi mì thành phẩm. Với khả năng chịu nhiệt tốt,E1420 phù hợp với quy trình sản xuất cần chiên qua dầu. Vì vậy, tinh bột này được ứng dụng phổ biển trong sản xuất mì gói và các sản phẩm tương tự.

1. Phụ gia tinh bột E1420 là gì?

Tinh bột biến tính E1420 là một chất phụ gia an toàn trong thực phẩm. Đây là phụ gia làm dày, tạo độ dai và giữ cấu trúc cho thành phẩm. E1420 được biến tính từ tinh bột khoai mì, ngô hoặc khoai tây. Trải qua quá trình biến đổi tạo ra một số tính chất khác với tinh bột tự nhiên. Tinh bột biến tính E1420 có nhiều ứng dụng trong sản xuất thực phẩm. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất là nguyên liệu sản xuất mì ăn liền.

Tìm hiểu về cấu tạo và đặc tính của Tinh bột biến tính E1420 tại đây.

2. Vai trò của E1420 trong sản xuất mì ăn liền.

Trong sản xuất mì ăn liền, E1420 đóng vai trò quan trọng nhờ vào các đặc tính và công dụng sau:

  • Cải thiện độ nhớt và kết cấu: E1420 giúp điều chỉnh độ nhớt của mì. Làm cho mì có kết cấu đồng đều và mượt mà hơn. Giúp mì ăn liền dễ dàng nở và đạt độ mềm mại khi được ngâm trong nước nóng.
  • Tăng khả năng giữ nước: Tinh bột biến tính E1420 có khả năng giữ nước tốt. Giúp mì duy trì độ ẩm và không bị khô hoặc cứng khi được nấu. Điều này làm cho mì ăn liền trở nên mềm mại và dễ ăn hơn.
  • Ổn định sản phẩm trong quá trình chế biến: E1420 giúp ổn định cấu trúc của mì trong suốt quá trình chế biến. Nó giúp mì không bị vỡ vụn hoặc biến dạng trong quá trình vận chuyển và bảo quản.
  • Cải thiện khả năng chống vỡ: E1420 tăng cường độ bền cơ học của mì, giúp mì giữ nguyên dạng khi được nấu trong nước sôi.
Phụ gia tinh bột E1420 trong sản xuất mì ăn liền
Phụ gia tinh bột E1420 giúp sợi mì giữ được độ dai khi chế biến trong nước nóng.
  • Tăng cường tính chất cảm quan: E1420 cải thiện các đặc tính cảm quan của mì. Bao gồm gia tăng mùi vị và độ bóng của sợi mì thành phẩm. Mì trở nên ngon miệng và có vẻ ngoài hấp dẫn hơn khi được nấu chín.
  • Tương thích với các thành phần khác: E1420 tương thích tốt với các thành phần khác trong công thức sản xuất mì ăn liền như chất tạo màu, hương liệu và gia vị. Giúp tạo ra sản phẩm có chất lượng ổn định.

3. Tinh bột biến tính E1420 thương hiệu EXPORTVN.

EXPORTVN là công ty chuyên cung cấp tinh bột tự nhiên và biến tính tại Việt Nam. Sản phẩm của công ty đã được xuất khẩu đến hơn 15 quốc gia trên Thế giới. Các dòng tinh bột tự nhiên và biến tính của EXPORTVN đạt được các chứng nhận cao nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm. Vì vậy, tinh bột thương hiệu EXPORTVN luôn đảm bảo an toàn và đủ tiêu chuẩn lưu hành trên thị trường toàn cầu. Bên cạnh đó, các sản phẩm của công ty luôn luôn đạt chất lượng cao hàng đầu. Mỗi lô hàng đều được kiểm tra và đánh giá chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng đầu ra.

Đối với tinh bột biến tính E1420, EXPORTVN đang là một trong số ít nhà cung cấp mặt hàng này tại Việt Nam. Đặc biệt, E1420 của EXPORTVN được sản xuất từ nguồn nguyên liệu và nhà máy Việt Nam. Vì thế, chúng tôi có thể theo dõi và kiểm soát quy trình sản xuất từ nguyên liệu vào đến thành phẩm. Tinh bột biến tính E1420 thương hiệu EXPORTVN luôn luôn đảm bảo chất lượng tốt và giá thành hợp lý.

Nếu Quý đối tác hoặc khách hàng đang quan tâm đến tinh bột biến tính E1420 của EXPORTVN. Vui lòng liên hệ chúng tôi thông qua:
Công ty TNHH EXPORTVN (EXPORTVN CO.,LTD)
Website: www.expfoods.com.vn
Linkedin: EXPORTVN-TINH BỘT BIẾN TÍNH
Liên hệ: 0359 203 190 (Nguyễn Tài)

#TinhBộtBiếnTínhE1420 #TinhBộtAcetate #E1420TrongMìĂnLiền #CôngNghệSảnXuấtMì #ChấtLượngMìĂnLiền #KếtCấuMìMượtMà #GiữNướcTrongMì #ỔnĐịnhMìĂnLiền #CảiThiệnĐộNhớt #TinhBộtCôngNghiệp

Tìm hiểu thêm về vai trò của E1420 trong sản xuất mì tại đây.

Tinh bột biến tính E1420 ứng dụng trong bánh mì.

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *